Sáng ngày 23/6/2022, tại Phòng họp B tầng 5 Nhà A1 đã diễn ra Tọa đàm: “Nâng cao năng lực tư vấn chính sách cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân”.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo; PGS.TS Tô Trung Thành - Trưởng phòng Quản lý khoa học; cùng các thành viên Hội đồng Khoa học & Đào tạo; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; các cán bộ, giảng viên quan tâm.

GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Tọa đàm

Tư vấn chính sách là một trong những mảng khoa học rất quan trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường. Với vị thế là một trung tâm nghiên cứu xuất sắc, đề xuất xây dựng đường lối, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và tư vấn giải pháp cho các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp. Qua 66 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Nhà trường luôn chú trọng sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với việc cung cấp cơ sở lý luận, các luận cứ phục vụ công tác tư vấn chính sách cho các cơ quan Đảng, Nhà nước và các bên liên quan.

PGS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng Quản lý khoa học trình bày khái quát về các hoạt động tư vấn chính sách của Nhà trường trong thời gian qua

Tọa đàm được tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhà khoa học, qua đó thúc đẩy các hoạt động tư vấn chính sách của Nhà trường trong thời gian tới, khẳng định vị thế, uy tín của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đồng thời là cầu nối trong các hoạt động nghiên cứu khoa học với các chính sách phục vụ thực tiễn phát triển xã hội.

Bài và ảnh: